;

Cách làm sashimi cá ngừ đơn giản cùng Japanese Foods

13/09/2021
Cách làm sashimi cá ngừ đơn giản cùng Japanese Foods

Người Nhật cho rằng, Sashimi là món ăn tinh khiết nhất và cũng là món ăn “thật thà” nhất, bởi lẽ người đầu bếp có tay nghề cao cấp đến đâu cũng không thể “đánh lừa” được vị giác khách hàng. Cá càng tươi ngon càng giúp thực khách cảm nhận trọn vẹn hương vị tinh tế, béo ngậy đặc trưng của Cá ngừ vây xanh.

Nguyên liệu làm sashimi cá ngừ

  • Cá ngừ 
  • Mù tạt
  • Nước tương
  • Củ cải trắng, rau sống

Hướng dẫn cách thực hiện món sashimi cá ngừ

- Đầu tiên bạn mua cá ngừ phi lê về, sơ chế qua với nước sạch.

- Sau khi rửa xong bạn đặt lại thớt, dùng khăn khô lau sạch phần thịt cá. Thái nhỏ miếng cá ngừ dài tầm 3cm và dày khoảng 0,5cm. Như vậy, lát cá sẽ tươi và ngon hơn.

- Đặt những lát cá tươi đã được thái mỏng lên dĩa hoặc thố đã được lót một lớp đá bào dày để giữ được độ tươi ngon của cá ngừ phi lê.

- Pha mù tạt và nước tương, nặn thêm 1 tí nước cốt chanh và khuấy đều.

Khi ăn có thể ngâm miếng cá ngừ trong nước chấm khoảng 2 phút là có thể ăn được. Bạn có thể ăn kèm cá ngừ sashimi với các loại rau sống như tía tô, rau thơm,... làm tăng hương vị của món ăn.