;

Cùng Japanese Foods sơ chế và thưởng thức ốc xoắn Tsubugai bạn nhé

06/10/2021
Cùng Japanese Foods sơ chế và thưởng thức ốc xoắn Tsubugai bạn nhé

Cách sơ chế ốc Tsubugai 

Bước 1: Đập vỡ phần vỏ 

Hãy đập vỡ phần vỏ để lấy ốc ra xử lý. Nếu đập với lực quá mạnh thì phần thịt ốc dễ bị dính chặt vào vỏ. Nên hãy phá vỡ phần vỏ mỏng trước, rồi đến phần vỏ dày sau. Sau đó lôi phần thịt ốc ra để dễ xử lý. 

Bước 2: Xử lý phần thịt

Cắt bỏ phần nội tạng. Cắt 1 đường ở giữa con ốc. Sau đó, tách vết cắt ra 2 bên trái phải. Dùng tay đẩy phần màu kem ra để loại bỏ tuyến nước bọt. Tiếp theo, dùng muối để làm sạch. Khi dùng tay chà xát mạnh ốc với muối, bạn sẽ thấy một chất nhờn màu đen. Sau khi nhào đủ, rửa sạch lại bằng nước. Ốc sống thường dai và cứng nên hãy cắt thành từng lát mỏng để dễ ăn hơn. 

Ốc sashimi

  • Bước 1: bạn sơ chế như phần hướng dẫn ở trên để tách ra phần thịt ốc và lớp ở dưới một lớp đá để giữ lạnh 
  • Bước 2: bây giờ bạn chỉ cần vắt vài giọt chanh lên trực tiếp phần ốc, phết một ít wasabi và chấm vào nước tương là bạn sẽ được thưởng thức ngay món ốc Tsubugai trứ danh của Nhật Bản. 

 

 

Ốc Tsubugai hấp với rựu vang

  • Bước 1: với món hấp thì bạn không cần phải tách phần vỏ mà chỉ cần rửa sạch vỏ là được. 
  • Bước 2: cho ốc vào nồi sau đó bạn cho rựu vang rồi và hấp khoảng 15 phút là ốc chín. 
  • Bước 3: cuối cùng bạn nước chấm là có thể thưởng thức ngay, nước chấm với tỷ lệ 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước ấm cuối cùng cho ớt và tỏi bâm vào.