;

Hướng dẫn bảo quản, rã đông và chế biến sò điệp Sanriku

23/10/2021
Hướng dẫn bảo quản, rã đông và chế biến sò điệp Sanriku

Xuất xứ sò điệp Sanriku

Sò điệp Sanriku được nuôi trồng ở những vùng nước giàu dinh dưỡng tại vùng biển Sanriku nên phát triển nhanh và to hơn so với những vùng khác ở Nhật Bản. Sò điệp được nuôi trồng với một phương pháp đặc biệt, trong đó từng con sò điệp được treo riêng lẻ trên những sợi dây thừng kéo dài từ mặt nước, nhằm hạn chế sự chuyển động của chúng nhưng vẫn đảm bảo được nguồn thức ăn và dinh dưỡng. Phương pháp này giúp sò điệp của nhiều thịt, mềm, ngọt và mọng nước hơn.

Hướng dẫn bảo quản 

  • Sò điệp Sanriku được sử dụng công nghệ cấp đông proton là công nghệ bảo quản thực phẩm đông lạnh từ trong tế bào của sản phẩm. Điều này giúp cho tế bào của sản phẩm không bị phá hủy nên sau khi rã đông sản phẩm sẽ trở về trạng thái tươi sống như lúc ban đầu. Như vậy người dùng có thể thưởng thức hàu đúng chuẩn sashimi.
  • Sò điệp mua về bạn chỉ cần bỏ trong ngăn đá tủ lạnh là có thể bảo quản được 1 năm kể từ ngày sản xuất. 

Hướng dẫn rã đông 

Bước 1: Ngâm sò điệp trong nước nhiệt độ thường 5 phút để rã đông. 

Bước 2: Sau khi sò điệp được rã đông, tách vỏ và cho sò điệp vào thau nước đá từ 2 đến 3 phút để thịt sò điệp co lại và giảm độ mặn. 

Những món ăn bạn có thể chế biến từ sò điệp

Sashimi sò điệp 

Cồi sò điệp chính là phần thịt trong sò điệp, có màu trắng, ăn có vị ngọt, thơm mà rất mát. Thịt cồi sò điệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể của con người, là loại hải sản giàu protein và đạm cùng nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt thịt cồi điệp chứa nhiều magie và kẽm – hai loại khoáng chất giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể. 

Hướng dẫn thực hiện: 

Sau khi rã đông sò điệp theo hướng dẫn của ở trên. Bạn chỉ cần lót ở dưới 1 lớp đá mỏng để giữ lạnh. Không dùng gia vị khác, chỉ cần vắt vài giọt chanh và dung trực tiếp hoặc có điều kiện 1 chút bạn có thể dùng với sốt Tabasco.

Sushi sò điệp 

Như các bạn đã biết để món sushi sò điệp được ngon chuẩn vị, chúng ta cần tìm được những con sò thật tươi nhé và Japanese Foods đảm bảo những con sò điệp luôn tươi ngon như lúc vừa đánh bắt 

Hướng dẫn thực hiện:

  • Khi mua sò về, bạn pha một thau nước muối nhạt, xắt thêm 2 quả ớt bỏ vào thau. Sau đó ngâm sò trong nước đó khoảng 1-2 tiếng. Kế đến bạn tách sò ra, cắt bỏ phần túi màu nâu (là phần ruột sò) bên trong sò ra. 
  • Sau đó bạn làm phần cơm: vo sạch gạo, cho vào nồi cơm điện nấu chín. Nấu 1 chén gạo thì cho 1 chén nước hoặc đổ xâm xấp mặt gạo. Như vậy. cơm sushi mới đạt độ mềm dẻo nhất định. Khi cơm chín, xới ra một chiếc tô rộng để nguội bớt rồi trộn cùng hỗn hợp đường, giấm, muối. Đồng thời vừa trộn vừa nén cơm cho thật dẻo. 
  • Kết hợp cơm và phần sò điệp đã chế biến là bạn đã có món sushi chuẩn Nhật ngon và bổ dưỡng.

Sò điệp nướng phô mai

Phô mai là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất canxi tốt cho xương và răng, đặc biệt là cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì vậy mà món sò điệp nướng phô mai rất thích hợp với các bé nhỏ. Các mẹ hãy cùng vào bếp làm cho bé yêu món ăn ngon, bổ này nhé. 

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế sò điệp: các bạn rửa thật sạch với nước sạch để ra ngoài rổ cho ráo bớt nước, cho thêm dầu ăn lên trên những con sò điệp để khi nào nướng sẽ không bị khét và bị khô thịt.

Bước 2: Các bạn tiến hành cho phô mai thơm vào bên trên con sò, phô mai này vừa tạo ra mùi vị thơm ngon cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ chia là 2 phần. Phần một là rắc lên thịt sò khi nướng để dậy lên mùi thơm rồi dùng phô mai trét lên trên phần thân của con sò điệp 1 lần nữa rồi lại rắc thêm vào phần rau răm còn lại. 

Bước 3: Xếp hết tất cả những con sò vào lò bằng cách sắp xếp chúng lên một cái khay nướng rồi mới cho vào bên trong lò nướng. Nướng sò điệp ở nhiệt độ khoảng chừng 600 độ trong khoảng thời gian là 2-3 phút là thịt sò chín.

JAPANESE FOODS

Địa chỉ: 102 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0822 030 444

Email: info@jpfoods.vn