;

Những món ăn bạn có thể chế biến từ hàu Miyagi chuẩn Nhật đến từ thương hiệu Japanese foods.

03/10/2021
Những món ăn bạn có thể chế biến từ hàu Miyagi chuẩn Nhật đến từ thương hiệu Japanese foods.

Sashimi hàu Miyagi

Hàu Miyagi khi ăn sống sẽ mang hương vị đặc biệt. Ban đầu nếm thử sẽ có vị mặn một chút, vì hàu là loài giàu kẽm và các chất dinh dưỡng khác, nhưng nếu dùng kèm với chanh, chất axit trong chanh sẽ trung hòa làm giảm độ mặn, mang đến khẩu vị đúng chuẩn ngon ngọt của hàu.

Hướng dẫn cách thực hiện

  • Sau khi rã đông hàu theo hướng dẫn của clip. Bạn chỉ cần lót ở dưới 1 lớp đá mỏng để giữ lạnh.
  • Không dùng gia vị khác, chỉ cần vắt vài giọt chanh và dung trực tiếp hoặc có điều kiện 1 chút bạn có thể dùng với sốt tabasco. Đặc biệt, hàu Nhật bạn không nên dung với wasabi.
  • Vị chua của chanh sẽ trung hoà với vị mặn của nước biển, đẩy vị ngọt của thịt hàu lên đúng với chất lượng của nó.

 

Ngoài ra nếu muốn chế biến cho hợp khẩu vị bạn có thể tham khảo một số món sau đây:

Hàu nấu cháo.

Cháo hàu là món ăn vô cùng thơm ngon và bỗ dưỡng, món ăn này không chỉ giúp nam giới cải thiện chức năng sinh lý đáng kể mà con hổ trợ làm giảm đi các triệu chứng cơ thể như: tăng huyết áp, nhức đầu, hoa mắt chóng mặt và khắc phục liệt dương.

Hướng dẫn cách thực hiện

  • Hàu được sơ chế cho thật sạch và để khô cho ráo nước.
  • Sau đó phi thơm hành lên cho hàu vào chảo đảo đều cùng các loại gia vị tương ứng với khẩu vị mỗi người.
  • Cho nước vào gạo và nấu sôi như nấu cháo bình thường. Khi nước đã sôi, bạn cho hàu đã được xào trước đó vào nấu cùng với gạo cho đến khi  nhừ thành cháo.
  • Khi thấy cháo đã chín, bạn nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

 

Hàu hấp sả

Hàu hấp sả là một món ăn vô cùng quen thuộc với hương vị thơm ngon hấp dẫn và quyến rũ từ mùi thơm của sả.

Hướng dẫn thực hiện:

  • Hàu trước tiên cũng cần làm sạch thật kỹ.
  • Sả được rửa sạch rồi đập cho nát rồi cho vào dưới nồi, sau đó xếp hàu lên trên nấu với lửa to.
  • Song song với quá trình hấp hàu thì bạn cắt tỉa hành, rồi cho lên chảo để phi hành lên.
  • Hàu luộc chính bạn xếp ra đĩa ăn chung với hành khô đã phi hoặc các bạn có thể chế biến nước chấm tùy theo khẩu vị mỗi người.

Hàu nướng mỡ hành

Hướng dẫn thực hiện:

  • Hàu rửa sạch vỏ, tách đôi ra, để nguyên thịt hàu ở một chiếc vỏ. Chuẩn bị hành phi. Bạn bóc vỏ hành khô, thái lát.
  • Sau đó chiên đến khi chuyển sang màu vàng nâu và thơm thì vớt ra để trên giấy thấm dầu. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
  • Tiếp theo, bạn đập 3 quả trứng ra bát, cho thêm một ít muối hay bột canh, bột tiêu, đánh đều tay cho muối tan hết.
  • Để làm mỡ hành, bạn để chảo lên bếp cho nóng già, cho mỡ vào rán cho đến khi chảy mỡ trên chảo. Tách bỏ phần tóp mỡ, lấy riêng phần mỡ bỏ ra chén rồi cho hành lá đã chuẩn bị sẵn vào để được phần mỡ hành.
  • Bước tiếp theo, cho 1 thìa cà phê trứng, 1/2 thìa cà phê hành khô, một ít bơ, 1 thìa cà phê mỡ hành, 1/2 thìa cà phê lạc rang lên trên vỏ có chứa thịt hàu. Làm lần lượt cho đến khi hết hàu.
  • Cuối cùng, làm nóng lò nướng trước đó khoảng 10 phút, sau đó cho hàu vào nướng thêm 10 phút nữa là đã hoàn thiện. Hoặc bạn có thể nướng bằng than hoa (than củi) để món ăn càng thơm ngon hơn.
  • Chỉ với vài bước đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có thể thưởng thức món hàu nướng mỡ hành thơm ngon do cho chính tay mình làm rồi. Còn chần chờ gì mà không thử thực hiện ngay.