;

Những món ăn đơn giản bạn có thể tự làm từ sò điệp Sanriku của Japanese Foods

05/10/2021
Những món ăn đơn giản bạn có thể tự làm từ sò điệp Sanriku của Japanese Foods

Sashimi sò điệp 

Cồi sò điệp chính là phần thịt trong sò điệp, có màu trắng, ăn có vị ngọt, thơm mà rất mát. Thịt cồi sò điệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể của con người, là loại hải sản giàu protein và đạm cùng nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt thịt cồi điệp chứa nhiều magie và kẽm – hai loại khoáng chất giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.

Hướng dẫn thực hiện: 

  •  Sau khi rã đông sò điệp theo hướng dẫn của clip. Bạn chỉ cần lót ở dưới 1 lớp đá mỏng để giữ lạnh. 
  •  Không dùng gia vị khác, chỉ cần vắt vài giọt chanh và dung trực tiếp hoặc có điều kiện 1 chút bạn có thể dùng với sốt Tabasco.

Sushi sò điệp

 Như các bạn đã biết để món sushi sò điệp được ngon chuẩn vị, chúng ta cần tìm được những con sò thật tươi nhé và Japanese Foods đảm bảo những con sò điệp luôn tươi ngon như lúc vừa đánh bắt 

Hướng dẫn thực hiện:

  • Khi mua sò về, bạn pha một thau nước muối nhạt, xắt thêm 2 quả ớt bỏ vào thau. Sau đó ngâm sò trong nước đó khoảng 1-2 tiếng. Kế đến bạn tách sò ra, cắt bỏ phần túi màu nâu (là phần ruột sò) bên trong sò ra.
  • Sau đó bạn làm phần cơm: vo sạch gạo, cho vào nồi cơm điện nấu chín. Nấu 1 chén gạo thì cho 1 chén nước hoặc đổ xâm xấp mặt gạo. Như vậy. cơm sushi mới đạt độ mềm dẻo nhất định. Khi cơm chín, xới ra một chiếc tô rộng để nguội bớt rồi trộn cùng hỗn hợp đường, giấm, muối. Đồng thời vừa trộn vừa nén cơm cho thật dẻo.
  • Kết hợp cơm và phần sò điệp đã chế biến là bạn đã có món sushi chuẩn Nhật ngon và bổ dưỡng. 

Sò điệp nướng phô mai

 Phô mai là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất canxi tốt cho xương và răng, đặc biệt là cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì vậy mà món sò điệp nướng phô mai rất thích hợp với các bé nhỏ. Các mẹ hãy cùng vào bếp làm cho bé yêu món ăn ngon, bổ này nhé.

 Hướng dẫn thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế sò điệp: các bạn rửa thật sạch với nước sạch để ra ngoài rổ cho ráo bớt nước, cho thêm dầu ăn lên trên những con sò điệp để khi nào nướng sẽ không bị khét và bị khô thịt.
  • Bước 2: Các bạn tiến hành cho phô mai thơm vào bên trên con sò, phô mai này vừa tạo ra mùi vị thơm ngon cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ chia là 2 phần. Phần một là rắc lên thịt sò khi nướng để dậy lên mùi thơm rồi dùng phô mai trét lên trên phần thân của con sò điệp 1 lần nữa rồi lại rắc thêm vào phần rau răm còn lại.
  • Bước 3: Xếp hết tất cả những con sò vào lò bằng cách sắp xếp chúng lên một cái khay nướng rồi mới cho vào bên trong lò nướng. Nướng sò điệp ở nhiệt độ khoảng chừng 600 độ trong khoảng thời gian là 2-3 phút là thịt sò chín. 

Sò điệp xào bơ 

Món ăn dễ thực hiện, gần gũi với người Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng. 

Hướng dẫn thực hiện:

  • Bước 1: Cồi sò điệp sau khi mua về thì rửa sạch, ướp với đường, muối, hạt nêm và bột cà ri trong thời gian khoảng 10 phút. Tỏi, sả và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ở rửa sạch, cắt bỏ phần hạt bên trong, thái sợi.
  • Bước 2: Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi, sả và ớt vào phi thơm vàng rồi vớt ra nhanh, không nên phi vàng quá. Vẫn chảo dầu còn nóng, bạn cho thịt sò điệp đã ngấm gia vị vào xào, đảo đều tay khoảng 4-5 phút thì cho chỗ tỏi, sả, ớt đã phi vàng và bơ vào. 
  • Bước 3: Đến khi thịt sò săn chắc lại các bạn nêm nếm thêm gia vị sao cho hợp khẩu vị. Sau đó điều chỉnh ở mức lửa to cho khô phần nước là đã có món sò điệp xào bơ thơm ngon rồi.