Củ sen chiên giòn Nhật Bản ( Lotus root chips ) là một loại thực phẩm có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Ngoài ra, củ sen khi chiên sẽ giòn tan, thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.
Với một chút muối hồng Himalaya và rắc rong biển Aonori, món củ sen chiên giòn này sẽ là món ăn yêu thích của bạn!
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN CỦ SEN CHIÊN GIÒN
Bước 1: Củ sen rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không. Dùng dao thái lát mỏng vừa ăn. Ngâm củ sen trong nước sạch, cho giấm gạo hoặc giấm táo vào ngâm trong 5-10 phút. Mẹo này sẽ giúp củ sen không bị chuyển màu đen. Vớt củ sen ra, để ráo nước. Dùng khăn giấy lau sạch cho củ sen khô hoàn toàn.
Bước 2: Đổ dầu vào chảo, đun sôi dầu, thả củ sen vào chiên đến khi củ sen vàng và giòn là được. Vớt củ sen ra cho ráo dầu. Bạn có thể rắc thêm muối, hạt tiêu tùy sở thích.
Củ sen chiên giòn là một món ăn vặt ngon có thể giới thiệu cho cả gia đình, đặc biệt phù hợp với những em nhỏ, mà món này lại không độc hại như các món chiên rán khác.
JAPANESE FOODS
Địa chỉ: 102 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 0822 030 444
Email: [email protected]