Yuba là một trong những loại thực phẩm chế biến từ đậu nành. Đó là một lớp da mỏng hình thành trên bề mặt của sữa đậu nành khi đun nóng.
Người ta nói rằng yuba Nhật Bản được du nhập từ Trung Quốc khoảng 1200 năm trước.
Thông thường yuba có thể được ăn sống như sashimi, hoặc cũng được sử dụng như một thành phần trong nấu ăn.
Yuba sống (sashimi) có kết cấu rất mềm và mịn, đặc biệt nếu nó được dùng chung với sữa đậu nành. Và nó cũng có một chút kết cấu dai.
Hương vị của yuba giống như sữa đậu nành, nhưng về cơ bản thì nó nhẹ và đơn giản. Vì vậy, nếu bạn ăn nó như sashimi, thì bạn nên chấm một chút nước tương và mù tạt.
Yuba khô thường được ngâm trong nước ấm để làm mềm trước, và sẽ rất ngon nếu dùng trong các món súp.
Yuba thô được làm bằng cách nâng lớp màng hình thành trên bề mặt của sữa đậu nành đun sôi lên. Kết cấu sẽ là một tấm rất mỏng. Tờ giấy này được gấp và cắt, sau đó được phục vụ như sashimi yuba. Đôi khi sashimi được ngâm trong sữa đậu nành và ăn kèm với nó như hình dưới đây.
Thông thường, sashimi yuba được ăn với nước tương và wasabi giống như sashimi cá (cá thái lát sống).
Yuba khô được sử dụng trong các món ăn khác nhau, chẳng hạn như súp, món hầm, các món một nồi và lớp phủ trên các món mì.
Bạn ăn Yuba như thế nào?
Yuba sashimi là một trong những cách thưởng thức yuba phổ biến nhất. Nó mang lại cho bạn hương thơm tuyệt vời của yuba sống, và rất hợp với nước tương và wasabi.
Simmered Yuba
Nguyên liệu trong các món ninh có thể là bất cứ thứ gì ở Nhật Bản, và yuba là một trong những nguyên liệu tao nhã mà bạn không thể sử dụng hàng ngày. Gia vị tùy thuộc vào sở thích của bạn, nhưng súp đơn giản làm từ nước tương là hoàn hảo nhất với yuba.
Yuba Bowl
Cũng giống như tô thịt bò, yuba có thể là nguyên liệu chính cho các món ăn từ tô. Cả yuba thô và yuba khô đều có thể được sử dụng cho nó. Gia vị của tô yuba thường đơn giản, nước tương làm từ nước tương với dashi (nước kho).
Lợi ích của việc ăn Yuba là gì?
Điều tuyệt vời khi ăn yuba là yuba chứa lượng protein dồi dào nhưng lại ít carbohydrate.
Ngoài ra, yuba có nhiều isoflavone đậu nành. Isoflavones trong đậu nành là thành phần tương tự như Estrogen, một loại nội tiết tố nữ. Người ta nói rằng Estrogen có tác dụng ngăn chặn hoạt động của các tế bào hủy xương làm gãy xương.
So với các chất dinh dưỡng có trong đậu phụ, một trong yuba là đáng chú ý. Yuba sống chứa nhiều khoáng chất, vitamin và axit amin hơn là đậu phụ.
JAPANESE FOODS
Địa chỉ: 102 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 0822 030 444
Email: [email protected]