Xuất xứ cá hồi 
Cá hồi Nauy được nuôi trong môi trường biển tự nhiên của Nauy nằm ở Bắc Đại Tây Dương. Quá trình chăn nuôi được quản lý nghiêm ngặt từ khi chúng còn trong trứng tới khi trưởng thành, nguồn Protein cung cấp từ thức ăn cho cá đảm bảo an toàn và lành mạnh giữ cho cá hồi sạch cũng như tác động tới môi trường biển là nhỏ nhất.
Hướng dẫn bảo quản
Nếu bạn mua cá hồi về ăn sashimi thì có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 5 ngày. Nếu bạn không sử dụng hết hoặc muốn chế biến những món khác ngoài sashimi thì bạn nên cho cá vào ngăn đông của tủ lạnh (hay gọi là cấp đông). Việc cấp đông cho cá có thể giúp cả bảo quản được từ 2 -3 tháng kể từ ngày đánh bắt.
Hướng dẫn rã đông cá hồi
Cách 1: Rã đông cá hồi bằng tủ lạnh
Đối với cách này bạn cần lấy cá từ tủ đông ra môi trường bên ngoài khoảng 12 tiếng trước khi chế biến. Bóc bỏ túi hoặc bao bì đựng cá, dùng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm quấn chặt quanh mình cá để tránh vi khuẩn tiếp xúc với bề mặt cá và sinh sôi sẽ gây ôi thiu cá. Cho miếng cá vào một cái tô rồi đặt trong ngăn mát của tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2 – 5 độ C. Bạn lưu ý để cá xa các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh để chúng bị ám mùi nhé. Bạn quan sát đến khi thấy miếng cá mềm lại thì lấy ra và thế là chế biến được rồi đấy. 
Cách 2:Rã đông cá hồi bằng nước lạnh 
Với cách này bạn cần lấy cá từ tủ đông ra ngoài khoảng 30 phút trước khi chế biến. Khối lượng lớn hơn thì thời gian càng nhiều bạn nhé. Như phương pháp trên, bạn cần bỏ hết túi hay hộp đựng cá hồi. Dùng giấy hoặc màng bọc thực phẩm bọc quanh miếng cá để vi khuẩn không nhân cơ hội mà sinh sôi nảy nở. Sau đó ngâm miếng cá vào tô, thau hay ngâm trực tiếp vào bên trong bồn rửa đều được. Khoảng 30 phút thì bạn tiến hành thay nước ngâm một lần. Cuối cùng là chờ đến khi bạn sờ thấy thịt cá trở nên mềm hơn là có thể đem đi chế biến. 
Cách 3: Rã đông cá hồi bằng lò vi sóng
Việc đầu tiên bạn cần làm là lấy cá ra từ tủ đông và bỏ hết bao bì, túi hay hộp đựng cá. Dùng giấy ăn quấn quanh miếng cá, rồi đặt cá vào một cái dĩa thủy tinh. Lưu dĩa phải đủ lớn để miếng cá không bị dư ra ngoài và cá nằm gọn ở giữa đĩa. Cho cá vào lò vi sóng và bật chế độ rã đông trên lò vi sóng trong 4 – 5 phút. Đối với khối lượng cá khoảng 450 – 500gr thì công suất sử dụng khoảng 30%. Bạn dựa vào khối lượng cá mà điều chỉnh cho phù hợp nhé. Khoảng 2 phút thì bạn tắt lò, rồi cẩn thận lật nhẹ mặt cá. Có thể dùng găng tay để tránh bị bỏng nhé. Sau đó tiếp tục đặt vào lò cho đến khi hết thời gian còn lại. Cuối cùng lấy cá ra ngoài và để ngoài không gian bếp cho đến khi cá mềm thì tiến hành chế biến ngay nhé!
Những món ăn làm từ cá hồi
Sashimi cá hồi
Cách làm sashimi cá hồi tại nhà không đòi hỏi nhiều kỹ thuật nấu ăn phức tạp nhưng người thực hiện cần sơ chế cá thật sạch và cắt cá thật đẹp, Japanese Foods sẽ giúp bạn đảm bảo cả 2 khi mua về có thể dùng sashimi ngay. Thành phẩm cho bạn chính là những lát cá hồi tươi ngon, ăn cùng nước tương và wasabi cay nồng, khiến món ăn giữ được trọn vẹn độ tươi, ngọt và các chất dinh dưỡng 
Hướng dẫn thực hiện
  • Cho cá hồi lên mặt thớt sạch, úp phần da dưới mặt thất, phần thịt đỏ hướng lên trên. 
  • Dùng 1 con dao sắc để cắt cá hồi thành từng lát nhỏ theo hình chữ nhật vừa ăn, độ dày khoảng 5mm. Bạn lưu ý không cắt rời cá thành từng miếng mà cắt cách lớp da một chút. Sau đó, lạng dao từ giữa sang 2 bên để lấy phần thịt cá rồi xếp ra đĩa. Cách cắt thái này giúp từng miếng cá hồi trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
  •  Xếp lá tía tô đã rửa sạch lên đĩa, cho cá hồi lên trên. Tiếp theo, thêm wasabi, gừng thái mỏng, củ cải bào sợi và nước tương để chấm sashimi cá hồi và thưởng thức. Sashimi ngon là khi ăn cá thấy miếng cá mềm và ngọt, không bị tanh, các loại rau ăn kèm mát lạnh và nước chấm đậm đà. 

 Cá hồi sốt cà chua
  •  Sơ chế cá hồi Để sơ chế cá hồi sạch và không tanh, bạn dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm khoảng 3 – 5 phút, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác Bóc vỏ sau đó cắt mỏng tỏi và hành tím. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, sau đó cắt hạt lựu nhỏ. Cho 2/3 muỗng cà phê hạt nêm vào cá hồi, sau đó cho 1/3 lượng tỏi và hành tím đã cắt mỏng vào, trở cá qua lại để cá thấm gia vị, sau đó ướp trong 10 phút. Cho nửa muỗng canh dầu ăn vào trong chảo, cho cá vào chiên vàng sơ 2 mặt rồi cho ra dĩa. 
  •  Tiếp tục sử dụng phần dầu thừa khi chiên cá, thêm vào nửa muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho lượng hành tím và tỏi còn lại vào phi thơm vàng đều. 
  • Tiếp tục cho cà chua vào, xào đều một tí thì cho 1 chén nước dừa vào. Khi hỗn hợp sốt sôi và cà mềm, thì cho cá hồi vào, rim đến khi nước sốt cạn lại thì nêm vào 2 muỗng cà phê nước mắm và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị. 
  • Thành phẩm Trang trí thêm một tí ngò rí cắt nhuyễn và ớt cắt lát, vậy là bạn đã hoàn thành món cà hồi sốt cà chua với thịt cá mềm ngon, sốt chua chua ngọt ngọt, ngon, nhất là ăn cùng với chén cơm trắng thì thơm ngon không gì sánh bằng đấy nhé! 

 

Cá hồi nướng 

  • Sơ chế nguyên liệu Khoảng nửa tiếng trước khi chế biến món ăn, bạn bỏ cá từ ngăn đông lạnh ra và dùng lò vi sóng để rã đông (hoặc có thể để cá tự rã đông nếu không có lò vi sóng). 
  • Sau đó, bạn xắt nhỏ hoặc băm nhỏ rau hẹ, mùi tây và các loại rau thơm khác. 
  • Tiếp theo, bạn cho rau vào một chiếc tô và đổ chút dầu oliu vào để trộn đều. Đặt cá lên vỉ nướng Bạn đặt miếng cá lên vỉ nướng, rồi phủ một lớp rau vừa trộn lên mặt miếng cá. Nướng cá Đặt lò nướng ở 120 độ C và nướng trong khoảng 25 – 30 phút. Nếu miếng cá dày hơn thì thời gian nướng sẽ lâu hơn. Sau khi nướng xong bạn hãy kiểm tra độ chín của cá. Khi thấy miếng cá tách ra thành từng thớ nhỏ, nghĩa là cá đã chín, nếu không bạn cần nướng thêm khoảng 5 phút cho cá chín hẳn. 
  • Thành phẩm Sau khi hoàn thành xong món ăn, bạn có thể trang trí thêm bằng các loại rau thơm để món ăn trông hấp dẫn hơn. Thịt cá hồi sau khi nướng có vị ngọt thanh, thịt cá chắc nhưng vẫn rất mềm, có thể ăn kèm với cơm nóng.

JAPANESE FOODS

Địa chỉ: 102 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0822 030 444

Email: [email protected]

 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *