Xuất xứ của hàu Miyagi

Hàu Miyagi mang thương hiệu quốc gia Nhật Bản. Được nuôi ở những vùng nước giàu dinh dưỡng của vùng biển Sanriku (Tỉnh Miyagi). Thức ăn chủ yếu là sinh vật phù du. Sinh vật phù du ở đây sinh sôi rất nhanh nhờ nhận được 2 nguồn dưỡng chất: hải lưu nóng Kuroshio và lạnh Oyashio, rặng núi và thung lũng bao bọc xung quanh đổ xuống. Hàu phát triển nhờ ăn các phiêu sinh vật này nên chúng trở thành món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao. 

Hướng dẫn bảo quản 

  • Hàu Miyagi được sử dụng công nghệ cấp đông proton là công nghệ bảo quản thực phẩm đông lạnh từ trong tế bào của sản phẩm. Điều này giúp cho tế bào của sản phẩm không bị phá hủy nên sau khi rã đông sản phẩm sẽ trở về trạng thái tươi sống như lúc ban đầu. Như vậy người dùng có thể thưởng thức hàu đúng chuẩn sashimi. 
  • Hàu Miyagi mua về bạn chỉ cần bỏ trong ngăn đá tủ lạnh là có thể bảo quản được 1 năm kể từ ngày sản xuất. 

Hướng dẫn rã đông

Bước 1: Ngâm hàu trong nước nhiệt độ thường 7 phút để rã đông. 

Bước 2: Sau khi hàu được rã đông, cho hàu vào thau nước đá từ 2 đến 3 phút để thịt hàu co lại và giảm độ mặn. 

Bước 3: Lấy hàu ra và bắt đầu chế biến. 

Hướng dẫn tách vỏ hàu

  • Dùng 1 con dao nhọn lách vào phần mép hàu cho đến khi dao ngập được một khoảng ngắn, xoay nhẹ lưỡi dao cho đến khi hàu bật mở ra. Lúc này giữ cho dao xát ở mặt vỏ dẹp, cắt đi phần cơ nối liền giữa 2 vỏ.
  • Trong trường hợp hàu không có khe hở hoặc khe hở quá nhỏ thì dùng búa đập ở mép hàu cho vỡ ra là có thể dùng dao tách vỏ ra được. 

Những món ăn bạn có thể chế biến từ hàu Miyagi

Sashimi hàu miyagi

Hàu Miyagi khi ăn sống sẽ mang hương vị đặc biệt. Ban đầu nếm thử sẽ có vị mặn một chút, vì hàu là loài giàu kẽm và các chất dinh dưỡng khác, nhưng nếu dùng kèm với chanh, chất axit trong chanh sẽ trung hòa làm giảm độ mặn, mang đến khẩu vị đúng chuẩn ngon ngọt của hàu. 

Hướng dẫn cách thực hiện

  • Sau khi rã đông hàu theo hướng dẫn bên trên. Bạn chỉ cần lót ở dưới 1 lớp đá mỏng để giữ lạnh. 
  • Không dùng gia vị khác, chỉ cần vắt vài giọt chanh và dung trực tiếp hoặc có điều kiện 1 chút bạn có thể dùng với sốt tabasco. Đặc biệt, hàu Nhật bạn không nên dung với wasabi. Vị chua của chanh sẽ trung hoà với vị mặn của nước biển, đẩy vị ngọt của thịt hàu lên đúng với chất lượng của nó. 

Hàu nướng mỡ hành 

Hướng dẫn cách thực hiện

  • Hàu rửa sạch vỏ, tách đôi ra, để nguyên thịt hàu ở một chiếc vỏ. Chuẩn bị hành phi, bóc vỏ hành khô, thái lát. 
  • Sau đó chiên đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra để trên giấy thấm dầu. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. 
  • Tiếp theo, bạn đập 3 quả trứng ra bát, cho thêm một ít muối hay bột canh, bột tiêu, đánh đều tay cho muối tan. 
  • Để làm mỡ hành, bạn để chảo lên bếp cho nóng già, cho mỡ vào rán cho đến khi chảy mỡ trên chảo. Tách bỏ phần tóp mỡ, lấy riêng phần mỡ bỏ ra chén rồi cho hành lá đã chuẩn bị sẵn vào để được phần mỡ hành. 
  • Bước tiếp theo, cho 1 thìa cà phê trứng, 1/2 thìa cà phê hành khô, một ít bơ, 1 thìa cà phê mỡ hành, 1/2 thìa cà phê lạc rang lên trên vỏ có chứa thịt hàu. Làm lần lượt cho đến khi hết hàu. 
  • Cuối cùng, làm nóng lò nướng trước đó khoảng 10 phút, sau đó cho hàu vào nướng thêm 10 phút nữa là đã hoàn thiện. Hoặc bạn có thể nướng bằng than hoa (than củi) để món ăn càng thơm ngon hơn. 

Hàu nấu cháo 

Cháo hàu là món ăn vô cùng thơm ngon và bỗ dưỡng, món ăn này không chỉ giúp nam giới cải thiện chức năng sinh lý đáng kể mà con hổ trợ làm giảm đi các triệu chứng cơ thể như: tăng huyết áp, nhức đầu, hoa mắt chóng mặt và khắc phục liệt dương. 

Hướng dẫn cách thực hiện:

  • Hàu được sơ chế cho thật sạch và để khô cho ráo nước. 
  • Sau đó phi thơm hành lên cho hàu vào chảo đảo đều cùng các loại gia vị tương ứng với khẩu vị mỗi người. 
  • Cho nước vào gạo và nấu sôi như nấu cháo bình thường. Khi nước đã sôi, bạn cho hàu đã được xào trước đó vào nấu cùng với gạo cho đến khi  nhừ thành cháo.
  • Khi thấy cháo đã chín, bạn nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Hàu nướng phô mai

Hướng dẫn cách thực hiện:

Bước 1: Rã đông và tách hàu như cách ở trên. 

Bước 2: Đổ 10ml sữa tươi vào nồi rồi bắc bếp đun lửa nhỏ. Sau đó cho tiếp 50g mayonaise, 10g bơ vào khuấy đều cho tan hết. cho tiếp một ít muối để vị đậm hơn. Cuối cùng thêm 1 lòng đỏ trứng gà vào khuấy tan, giữ cho nhiệt ở mức nhỏ nhất. Cuối cùng cho 2/3 phô mai bào vào khuấy cùng để hổn hợp sền sệt lại thì tắt bếp. 

Bước 3: Múc hổn hợp sốt đổ lên trên bề mặt của con hàu đã tách vỏ. Rắc thêm một ít phô mai bào con lại lên trên mặt hàu để khi nướng có màu đẹp và béo ngậy. Bước 4: Nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, bật nhiệt độ 180 độ nướng trong 8 – 10 phút là được. 

JAPANESE FOODS

Địa chỉ: 102 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0822 030 444

Email: [email protected]

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *